Sàn gỗ teak

Published by English (United States) on

Sàn gỗ teak ( giá tỵ) tự nhiên

Sàn gỗ Teak được làm từ gỗ tự nhiên Teak. Teak là một loài cây gỗ lớn, cao tới 30 – 40 m khi đạt 30 tuổi với đường kính từ 40 – 60 cm. Gỗ Teak phân bố chủ yếu ở Myanmar, Lào, Việt Nam, ngoài ra ở một số nước Châu Phi như Nam Phi cũng có loại gỗ này.

Gỗ Teak hay sàn gỗ Teak có màu vàng sẫm hoặc xám hơi nâu (nâu do vệt đen, càng gần lõi thì vệt đen càng nhiều). Gỗ Teak có thớ gỗ to, mịn, không nứt nẻ, cong vênh, chống chịu được mối mọt, các loại nấm hại nên được sử dụng nhiều trong nội thất như làm sàn, đóng nội thất.

Đặc điểm lớn nhất cũng là điểm nổi trội của gỗ Teak đó là khả năng chịu nước, chịu được mặn nên gỗ teak dùng để đóng tàu, du thuyền hoặc làm sàn gỗ ngoài trời.

 

Gỗ Teak là một trong những loại gỗ có tính ổn định cao với hệ số thay đổi rất nhỏ (0,018) nên sử dụng sàn gỗ Teak bạn không phải lo bảo hành về cong vênh hoặc nứt nẻ.

Sàn gỗ Teak xếp vị trí thứ 03 trong các loại gỗ tốt nhất chỉ sau sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Gõ Đỏ. Sàn gỗ Teak còn được xếp tốt hơn sàn gỗ Căm Xe mặc dù sàn gỗ Căm Xe cứng hơn.

– Hình ảnh công trình lắp đặt sàn gỗ Teak :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *